Thứ Bảy, 21 tháng 8, 2010

Lần đầu tiên phần mềm diệt virus Việt đạt đẳng cấp quốc tế

Tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định phần mềm diệt virus (Virus Bulletin) đã chứng nhận Bkav của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế VB100. Sự kiện này đã chính thức xác nhận Bkav nằm trong danh sách các phần mềm diệt virus đẳng cấp quốc tế

VB100

Trong nhiều năm qua, Virus Bulletin đã thực hiện những kiểm định độc lập các phần mềm diệt virus trên toàn cầu. Các bài kiểm định của Virus Bulletin được công nhận rộng rãi trong ngành công nghiệp phần mềm. Các bài test tập trung vào khả năng nhận diện tập mẫu virus, tốc độ quét, cũng như khả năng chống nhận diện nhầm của các phần mềm diệt virus.
VB100 là chứng chỉ uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực kiểm định phần mềm diệt virus. Để đạt chứng chỉ VB100 phần mềm diệt virus tham gia kiểm định phải phát hiện 100% các virus trong tập mẫu. Tập mẫu virus được hội đồng các chuyên gia thu thập trên toàn cầu, chúng được xác định là những virus nguy hiểm có mức độ lây lan rộng (Virus In the Wild). Chứng chỉ VB100 lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1998.
Ông John Hawes, Giám đốc Bộ phận kiểm định của Virus Bulletin, nhận xét: “Tôi đánh giá cao khả năng duy trì tính ổn định trong suốt quá trình kiểm định của Bkav trong khi một số sản phẩm khác bị đổ vỡ (crash) gây gián đoạn khi thử nghiệm. Virus Bulletin chúc mừng Bkav đã gia nhập hàng ngũ các nhà sản xuất phần mềm diệt virus đẳng cấp thế giới đạt chứng chỉ VB100”.
Ông Vũ Ngọc Sơn,Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav, cho biết: "Trước đó, đầu năm 2010 Bkav đã 2 lần gửi phiên bản cũ BkavHome 2009 đi kiểm định, tuy nhiên đều không thành công. Sau khi ra mắt Bkav 2010 sử dụng công nghệ điện toán đám mây, những cải tiến toàn diện về công nghệ và tập mẫu nhận diện lớn hơn hẳn các phiên bản cũ, lên đến 6,4 triệu mẫu virus đã giúp Bkav vượt qua bài kiểm định của Virus Bulletin, nhận chứng chỉ VB100".
Kỳ kiểm định này có 54 phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới tham gia, có tới hơn 1/3 số sản phẩm không thể vượt qua để đạt chứng chỉ. Trong đó có các tên tuổi như BitDefender và GData trượt vì cùng nhận diện nhầm 15 file sạch là virus, McAfee bỏ sót, không phát hiện được 5 mẫu virus. “Trong vòng 1 năm trở lại đây Virus Bulletin đã đưa ra các bài kiểm định khó hơn trước, với tập mẫu virus lớn và phức tạp hơn. Bkav đã quyết định tham gia kỳ kiểm định này để chuẩn bị đưa sản phẩm ra toàn cầu. Các sản phẩm được đóng dấu chất lượng VB100 sẽ thuận lợi trong việc bán ra thị trường quốc tế”, Kiến trúc sư trưởng của Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

Bài viết đăng trên BKAV forum: http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?p=120497

và một số web khác như:

Trên itcnews ; Vietnamnet; …

Không có nhận xét nào:

Đồng hành cùng Vinaphone