Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2009

Unikey phiên bản 40 RC2

Sau hơn ba năm "quy ẩn giang hồ", hôm 28/8 vừa qua, tác giả Phạm Kim Long đã bất ngờ tung ra phiên bản Unikey 4.0 RC2.

Bảng điều khiển của Unikey 4.0 RC2 khi chạy trong Windows Vista 32-bit

Unikey 4.0 RC2 đã được khắc phục một số lỗi còn tồn tại trong bản Unikey 4.0 RC1, hoạt động tốt trong cả môi trường Windows 64-bit (kể cả Windows Vista/7 64-bit), hỗ trợ gõ tốt tiếng Việt trong Internet Explorer mà không tắt chế độ bảo vệ. Đây là ba cải tiến đáng nhắc đến nhất của Unikey 4.0 RC2.

Nếu Unikey 4.0 RC1 đang dùng bị lỗi, hoặc gặp trục trặc về tính tương thích với Windows Vista/7, bạn hãy mau chóng tải về Unikey 4.0 RC2  (bản chạy trực tiếp mà không cần cài đặt) tại địa chỉ sau:

Unikey 4.0 RC2 dành cho Windows 32-bit (dung lượng 222 KB) có thể tải tại đây.

Unikey 4.0 RC2 dành cho Windows 64-bit (dung lượng 248 KB) có thể tải tại đây.

Lưu ý: Trước khi xài Unikey 4.0 RC2, bạn cần đóng biểu tượng Unikey của phiên bản cũ trên khay hệ thống (bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng và chọn "Kết thúc"), hoặc gỡ bỏ luôn phiên bản cũ.

Sau khi tải về máy và giải nén file zip vào một thư mục nào đó, bạn mở thư mục con unikey32 (với phiên bản dành cho Windows 32-bit), hoặc unikey64 (với phiên bản dành cho Windows 64-bit), rồi bấm đôi vào file  UniKeyNT.exe để kích hoạt Unikey 4.0 RC2.

Ngoài UniKeyNT.exe, trong thư mục vừa xả nén chỉ còn hai file khác là UKHook40.dll và  keymap.txt.

Nếu sử dụng Unikey 4.0 RC2 trong Windows Vista/7, bạn dễ nhận thấy khung viền bao quanh bảng điều khiển Unikey 4.0 RC2 nay đã được áp dụng hiệu trong suốt khá bắt mắt; còn số lượng và cách bố trí các tính năng cũng như biểu tượng trên khay hệ thống của Unikey 4.0 RC2 vẫn giống y như Unikey 4.0 RC1.

Thông tin chương trình và tác giả

Hiện thời, tác giả Phạm Kim Long mới chỉ phân phối Unikey 4.0 RC2 dưới dạng file zip (giải nén và chạy trực tiếp để sử dụng). Trong thời gian tới, tác giả sẽ tiếp tục tung ra bản cài đặt của Unikey 4.0 RC2.

Theo diễn đàn Unikey

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2009

Cách gỡ bỏ quảng cáo trên Yahoo! Messenger 10 phiên bản beta

Như TTCN đã đưa tin, Yahoo! Messenger phiên bản 10 vừa mới được ra mắt với rất nhiều tính năng mới tuyệt vời. Nhưng một vấn đề muôn thuở của Y!M là nó có kèm theo quảng cáo, tốn rất nhiều băng thông của bạn - và sẽ thật là tốn tiền nếu bạn đang dùng Internet theo dung lượng. Vì vậy, bài viết này hướng dấn các bạn các gỡ bỏ quảng cáo đó đi.

Các bạn làm tuần tự theo các bước này nhé:

1. Đầu tiên, bạn phải tải về bản cài đặt offline của Yahoo Messenger ở đây (15,8 MB), sau đó tiến hành cài đặt.

2. Kế tiếp, bạn tải về chương trình gỡ bỏ quảng cáo của yahoo messenger 10.0.0.331 tại đây.

3. Thay thế file yahoomessenger.exe bằng file crack mà bạn tải về ở bước 2. Thông thường, file yahoomessenger.exe sẽ được tìm thấy ở C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\ (đây là thư mục cài đặt mặc định của Yahoo Messenger).

4. Đừng vội chạy Yahoo Messenger ngay nhé, vì để loại bỏ quảng cáo thì bạn cần phải tải thêm chương trình yahoo messenger tweaker nữa.

5. Sau khi tải yahoo messenger tweaker về, bạn chạy file cài đặt của nó và chọn các mục "Remove Ads" như hình dưới đây để loại bỏ quảng cáo của Yahoo Messenger. Và nếu muốn chạy nhiều ứng dụng Yahoo Messenger cùng lúc thì bạn chọn thêm "Enable multiple instances".

Bạn cần phải lưu file yahoo messenger tweaker trong cùng thư mục mà bạn cài đặt yahoo messenger, ví dụ như ở trên là C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\

6. Chọn checkbox "Restart Yahoo Messenger" và click nút "Apply" để khởi động lại Yahoo Messenger.

Như bạn thấy ở hình dưới này, Yahoo Messenger chạy mà không còn có quảng cáo hiển thị. Tuy nhiên lúc bạn kiểm tra phiên bản của Yahoo Messenger, nó sẽ báo là bạn đang dùng phiên bản 10.0.0.331, dù vậy thì các tính năng của phiên bản beta vẫn có mặt đầy đủ trên phiên bản 10.0.0.331 này.

Theo Thongtincongnghe

Đồng hành cùng Vinaphone