Thứ Bảy, 30 tháng 10, 2010

Mỗi ngày 1 phần mềm miễn phí

Trên trang web này mỗi ngày nó cung cấp cho chúng ta 1 phần mềm có license miễn phí. Các bạn lưu ý khi download về nhớ cài đặt liền nếu để quá giờ thì sẽ cài đặt không được nữa. 
Đây là link trang web : http://www.giveawayoftheday.com/

Đây là phần mềm đang có:

Mỗi ngày 1 phầm mềm miễn phí

qc BKAV Pro

Thứ Năm, 28 tháng 10, 2010

Yahoo thử nghiệm phiên bản Mail nâng cấp

Thứ 4 ngày 27 tháng 10, Yahoo chính thức cho phép người dùng thử nghiệm phiên bản nâng cấp mới của dịch vụ mail, vốn được coi là dịch vụ thu hút được lượng ghé thăm của nhiều người dùng nhất trong số các dịch vụ của tập đoàn này

Đơn giản với cái tên Yahoo Mail Beta, phiên bản mới dịch vụ web mail có một giao diện thân thiện với nhiều tính năng được cải tiến cho phép người dùng xem ảnh, video trong giao diện webmail, khả năng kết nối tới Facebook, Twitter cùng với tính năng chặn và lọc thư rác được cải thiện tốt hơn.

Có rất nhiều lý do thúc đẩy Yahoo nâng cấp dịch vụ mail mà một trong số đó là sự suy giảm nhanh chóng về mức độ gắn bó của người dùng với các dịch vụ nói chung của hãng. Tháng 5 vừa qua CEO của Yahoo, Carol Batz, đã thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân của sự suy giảm này là do dịch vụ Mail.

Theo số liệu được cung cấp bởi comScore thì từ tháng 1 năm 2009 đến tháng 4 năm 2010 thời gian trung bình người dùng ở lại các trang dịch vụ của Yahoo đã giảm từ 336,4 phút xuống còn 247,9 phút (trong một tháng).

Để dùng thử phiên bản beta mới của Yahoo Mail người dùng có thể truy cập vào địa chỉ http://features.mail.yahoo.com và nhấn vào đường link “Try It Now”.

Phiên bản mới được thiết kế để người dùng có thể tải nhanh hơn, đặc biệt với những người dùng truy cập từ di động với băng thông Internet bị hạn chế.

Nguồn PC World

qc BKAV Pro Mua BKAV Pro bằng ngân lượng:

Thứ Tư, 27 tháng 10, 2010

Wi-Fi Direct: chia sẻ dữ liệu trực tiếp không cần mạng Wi-Fi

Wi-Fi Direct, một công nghệ cho phép kết nối không dây từ thiết bị này đến thiết bị khác và sử dụng ngay các chuẩn Wi-Fi hiện tại, vừa được Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) phê chuẩn trở thành một công nghệ áp dụng thực tiễn vào ngày 26-10.

wifi01

Công nghệ kết nối Wi-Fi Direct có thể giúp bạn kết nối không dây mọi lúc mọi nơi rất tiện dụng

Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm CES 2010 diễn ra vào đầu năm nay, Wi-Fi Direct là một công nghệ mới được thiết kế nhằm cho phép những kết nối Wi-Fi ngang hàng (P2P) giữa các thiết bị như smartphone, laptop và máy ảnh số mà không cần phải có một mạng Wi-Fi truyền thống hoặc phải cần các thiết bị phát sóng Wi-Fi (access point).

Bạn có thể hiểu cơ bản rằng một chiếc máy ảnh số có tích hợp Wi-Fi Direct sẽ có thể kết nối không dây đến một khung ảnh số hay một máy in hoặc truyền tải ảnh vào một laptop có Wi-Fi Direct trong phạm vi mà các mạng Wi-Fi hiện tại cho phép (vào khoảng 180m) với tốc độ truyền tải tối đa đạt 250Mbps.

Minh họa thực tiễn hơn, nếu hai người trên một chuyến xe buýt muốn chơi game hay chia sẻ dữ liệu với nhau bằng smartphone nhưng lại không có bất kỳ điểm phát sóng mạng không dây nào (Wi-Fi hotspot) trong phạm vi gần đó thì chỉ cần smartphone của họ có cài đặt Wi-Fi Direct, việc kết nối với nhau là điều có thể. Đây cũng là yếu tố mà Wi-Fi Direct có thể "giết chết" kết nối không dây Bluetooth vốn bị hạn chế về phạm vi hoạt động.

"Chỉ cần một thiết bị trong hai thiết bị kết nối với nhau có cài đặt phần mềm Wi-Fi Direct, mạng ngang hàng có thể được triển khai với một cú nhấn phím (Wi-Fi Proteded Setup) hay nạp số thông tin cá nhân (PIN). Trong vài trường hợp, người dùng có thể tải phần mềm Wi-Fi Direct về thiết bị để cài đặt", giám đốc điều hành Liên minh Wi-Fi, Edgar Figueroa cho biết.

Ý tưởng về cách thức hoạt động của Wi-Fi Direct mở ra nhiều cánh cửa kết nối không dây rất hữu ích cho người dùng như in ấn, chia sẻ, đồng bộ hóa hay hiển thị. Một anh nhân viên kinh doanh có thể đem laptop chứa dữ liệu đến trình diễn với đối tác trên máy chiếu của họ mà không cần gắn dây hay bất kỳ kết nối vật lý nào giữa hai thiết bị.

Hơn nữa, các thiết bị có chứng thực khả năng sử dụng Wi-Fi Direct có thể kết nối với các thiết bị cũ hơn có chứng thực Wi-Fi, giúp gần như tất cả các thiết bị có thể kết nối Wi-Fi đều có thể tiếp cận Wi-Fi Direct.

Theo Liên minh Wi-Fi, các sản phẩm cho người tiêu dùng và cho doanh nghiệp sử dụng Wi-Fi Direct sẽ bùng nổ trong thời gian rất ngắn, công nghệ này sẽ được nhúng vào hàng loạt thiết bị số hiện nay như TV, smartphone, máy ảnh số, máy MP3, máy tính xách tay... Sự khẳng định của Liên minh Wi-Fi hoàn toàn có cơ sở vì mạng Wi-Fi hiện tại với các chuẩn 802.11 a/b/g cùng chuẩn n mới nhất đã ngót ngét 11 năm tuổi, số lượng thiết bị tích hợp kết nối không dây lên đến hơn 1 tỉ thiết bị với hơn 700 triệu người dùng. Do đó, phạm vi triển khai Wi-Fi Direct là rất lớn.

Hiện đã có 5 sản phẩm được chứng thực "Hỗ trợ W-Fi Direct" (Wi-Fi Direct-ready) vào thời điểm công bố công nghệ mới này bao gồm: card mini-PCI của Atheros, card mini-PCI gắn trong Intel Centrino, mini-PCI từ Realtek và hai sản phẩm chưa định hình của Ralink và Broadcom. Nhiều hãng khác cũng chuẩn bị tung ra hàng loạt sản phẩm tích hợp Wi-Fi Direct trong một vài ngày tới.

wifi02

Wi-Fi Direct sẽ sớm hiện diện trong các dòng thiết bị số mới

Bảo mật kết nối cũng được lưu ý. Công nghệ Wi-Fi Direct có kết nối mã hóa và chứng thực WPA2. Khi một hay nhiều thiết bị có Wi-Fi Direct kết nối trực tiếp, chúng sẽ được nhóm lại thành Wi-Fi Direct Group. Tuy vậy, có một vấn đề nguy hiểm về bảo mật của Wi-Fi Direct là bất cứ máy tính nào cũng có thể trở thành điểm phát sóng kết nối và đó là cách thức "đặt mồi câu" mà tin tặc có thể thâm nhập vào thiết bị nạn nhân.

Nguồn Tuổi trẻ

qc BKAV Pro

Đồng hành cùng Vinaphone