Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2009

Công ty đầu tiên của Việt Nam niêm yết cổ phiếu tại Nasdaq

Ngày 18/9, Công ty Cavico thông báo trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu tại Nasdaq (Mỹ).

Thông báo của Cavico cho biết cổ phiếu của công ty này đã được chấp thuận niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq với mã CAVO. Cổ phiếu CAVO cũng bắt đầu giao dịch ngay từ ngày 18/9.

Thông báo trên cũng dẫn lời ông Bùi Quảng Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Cavico Corp: "Chúng tôi thực sự tự hào khi trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có cổ phiếu được niêm yết trên một trung tâm giao dịch lớn của Mỹ. Cavico từ trước đến nay vẫn luôn nhất quán với mục tiêu đưa cổ phiếu lên niêm yết tại một sàn giao dịch chứng khoán cấp quốc gia Hoa Kỳ.

Chúng tôi tin tưởng rằng sự kiện này sẽ giúp nâng cao tính minh bạch và tính thanh khoản của cổ phiếu Cavico, đồng thời củng cố niềm tin của cổ đông…".

Ông Hà cũng cho biết, sau khi nghiên cứu toàn diện thị trường các sàn giao dịch của Mỹ, Cavico xác định Nasdaq là sàn giao dịch phù hợp nhất đối với cổ phiếu của Công ty.

Nasdaq là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Mỹ với khoảng 3.200 công ty niêm yết, thường là những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ, bán lẻ, viễn thông, dịch vụ tài chính, vận chuyển, truyền thông và công nghệ sinh học.

Rodman & Renshaw LLC, (Nasdaq: RODM), một ngân hàng đầu tư chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp, tư vấn chiến lược và các dịch vụ khác là nhà tư vấn cho Cavico trong việc niêm yết trên sàn giao dịch này.

Sichenzia Ross Friedman Ference LLP, một công ty luật, đại diện cho Cavico Corp kết nối với sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Cavico được thành lập ngày 29/2/2000, có các hoạt động chính là thi công xây dựng công nghiệp, hạ tầng cơ sở, công trình ngầm, đập thủy điện, cầu, đường giao thông, khai thác mỏ, xây dựng dân dụng… với phạm vi hoạt động trên cả nước.


 Theo Stox.vn

Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2009

Cách cấu hình µTorrent để tải về nhanh hơn

µTorrent là một trong số các trình tải torrent tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Với người dùng phổ thông thì chỉ cần giữ nguyên cấu hình mặc định của µTorrent là đủ. Tuy vậy, với những tinh chỉnh nâng cao về cấu hình, tốc độ tải file về của µTorrent sẽ nhanh hơn rất nhiều. Hôm nay TTCN xin giới thiệu cho các bạn một số mẹo tinh chỉnh đó.
Trước tiên, nếu bạn chưa cài phần mềm µTorrent thì có thể tải về ở đây. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cấu hình phần mềm.

Cách tinh chỉnh thông số của µTorrent trên máy tính

1. Mở µTorrent lên.

2. Chọn menu Options > Preferrences.

preference

3. Trong cửa sổ hiện lên, chọn mục Connection ở bảng bên trái. Sau đó trong phần "Listening Port", chọn các thiết lập giống như hình dưới đây.

connection

4. Tương tự như vậy, chọn mục Bandwidth ở bảng bên trái rồi thiết lập các giá trị giống như hình dưới.

bandwidth

5. Tiếp tục, trong bảng bên trái, chọn mục BitTorrent và điền các thông số sau.

bittorernt

6. Chọn mục Queueing ở bảng bên tái và điền các thông số như trong hình sau.

queueing

7. Cuối cùng, bỏ chọn chức năng Enable Scheduler trong mục Schedule.

schedule

8. Nhấn Apply và hưởng thụ kết quả tải về nhanh hơn của µTorrent 

Theo thongtincongnghhe

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2009

7 bước bảo vệ thông tin trên Facebook

Tham gia mạng xã hội có 250 triệu thành viên, trung bình mỗi người có 120 bạn và hơn 70% chơi game, đố vui… nhưng ít người nghĩ tới những nguy cơ khi lộ dữ liệu cá nhân trên mạng này. Bài viết giúp bạn hạn chế rủi ro và đảm bảo các thông tin chỉ được chia sẻ cho những người cần thiết.

Phân nhóm bạn bè

Làm gì khi sếp, bố mẹ chồng hoặc một nickname chưa thể xác định gửi thư mời kết bạn trên Facebook? Hãy dùng Friend Lists.

Vào mục Friends ở thanh menu trên cùng và trong phần Lists, chọn Friends > Create New List để chia thành các nhóm "Đồng nghiệp", "Bạn thân", "Bạn mới quen", "Gia đình"…

Bảo mật hồ sơ

Click vào Settings > Privacy Settings > Profile, hệ thống sẽ hiện ra từng mục để người dùng tùy chọn như cho phép tất cả các thành viên xem status và link nhưng chỉ bạn bè mới đọc thông tin cá nhân.

Bấm tiếp vào Customize để cụ thể hơn nữa như chỉ một nhóm thành viên (đã lập trong mục 1) được xem.

Album ảnh

Ở mục Photos, chọn Album Privacy để đặt chế độ bảo vệ.

Ẩn trong kết quả tìm kiếm

Nếu không muốn toàn bộ profile "lộ thiên" trong kết quả tra cứu của ai đó, vào Privacy > Search và điều chỉnh hồ sơ như nội dung nào sẽ được hiển thị và nội dung nào bị ẩn đi.

Wall Post

Khi viết lời nhắn trên Wall (tường) của một người, thông điệp đó sẽ lập tức hiện ra trên trang chủ của tất cả bạn bè. Để hạn chế điều này, bỏ chọn "Show Wall Posts".

Bảo mật cho status

Dưới mỗi ô cập nhật status đều có biểu tượng chiếc khóa để người dùng tùy chọn những ai có thể đọc thông điệp hoặc họ thiết lập mặc định cho tất cả các Wall Post ở mục Option > Settings.

Bảo vệ thông tin khi bạn bè tham gia ứng dụng

Khi một người chơi quiz hay game, thông tin tài khoản của họ và cả của bạn bè như ảnh, sở thích cá nhân… sẽ được chuyển tới các nhà phát triển ứng dụng. Vào Privacy/Applications/Settings và bỏ chọn tất cả các mục.

Theo VnExpress.


Đồng hành cùng Vinaphone