Thứ Bảy, 10 tháng 4, 2010

Download 12 bản phân phối của Linux

Hiện nay, số người chuyển sang sử dụng Linux đang tăng. Với ưu thế mã nguồn mở, người dùng hầu như không phải mất một khoản chi phí nào để sử dụng các HĐH này. Các bản phân phối của Linux ngày càng thân thiện, dễ sử dụng, cung cấp nhiều tính năng không kém so với Window và đang từng bước chinh phục người dùng. Dưới đây là danh sách các phiên bản Linux cho phép bạn có thể tải xuống để sử dụng.

1. CentOS

linux01 CentOS là bản phân phối tập trung vào khối doanh nghiệp, được xây dựng dựa trên nền tảng mã nguồn của Red Hat Enterprise Linux.

Tải xuống: www.centos.com

2. Damn Small Linux

linux02

Damn Small Linux là hệ điều hành chạy trực tiếp trên đĩa CD hay trên các thiết bị di động. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng lại khá đa năng với đầy đủ các chức năng như nghe nhạc, word, game, xử lý đồ hoạ... Nếu bạn cần một hệ điều hành nhỏ gọn và hỗ trợ web tốt thì đây có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tải xuống: damnsmalllinux.org

3. Debian

linux03

Debian do dự án Debian xây dựng và được phát triển bởi hàng triệu tình nguyện viên trên khắp thế giới. Được xây dựng dựa trên nhân của Linux với nhiều công cụ cơ bản của hệ điều hành được lấy từ dự án GNU.

Tải xuống: www.debian.org

4. Fedora

linux04 Fedora là một bản phân phối Linux dựa trên RPM Package Manager, được phát triển dựa trên cộng đồng theo "dự án Fedora" và được bảo trợ bởi Red Hat.

Tải xuống: mirrors.fedoraproject.org

5. Freespire

linux05 Freespire là một hệ điều hành mã nguồn mở được xây dựng dựa trên Linux Ubuntu. Freespire kế thừa mọi thế mạnh của Ubuntu nhưng được thiết kế đẹp hơn và dễ sử dụng hơn.

Tải xuống: ftp://dropbox.linspire.com

6. Gentoo

linux06 Gentoo là bản phân phối Linux được đặt tên theo loài chim cánh cụt Gentoo. Nó được thiết kế cho thiết bị xách tay, dễ bảo dưỡng, linh hoạt và có khả năng tuỳ biến theo máy tính của người dùng.

Tải xuống: www.gentoo.org

7. Knoppix

linux07 Knoppix là một hệ điều hành có thể chạy trực tiếp trên đĩa CD/DVD mà không cần cài đặt bất cứ thành phần nào của nó lên đĩa cứng. Knoppix là hệ thống dựa trên Debian và được phát triển bởi Klaus Knopper.

Tải xuống: www.knopper.net

8. Linspire

linux08 Linsprise trước đây có tên gọi LindowsOS, là bản phân phối dựa trên Debian GNU/Linux.

Tải xuống: shop.linspire.com

9. Linux Mint

linux09 Linux Mint được phát triển dựa trên nền tảng của Ubuntu, với khả năng xử lý nhanh hơn nhưng kém ổn định. Ưu điểm của Linux Mint là hỗ trợ khá tốt các hoạt động giải trí đa phương tiện trong gia đình và rất dễ sử dụng.

Tải xuống: linuxmint.com

10. Mandriva Linux

linux10 Mandriva Linux (còn gọi là MandrakeLinux)  là một bản phân phối của Linux của Mandriva. Phiên bản đầu tiên của Mandriva dựa trên Red Hat Linux 5.1 và KDE 1.0 được giới thiệu vào tháng 7/1998.

Tải xuống: www.mandriva.com

11. openSUSE

linux11 openSUSE là dự án cộng đồng tham gia trên toàn thể giới do Novell tài trợ để khuyến khích sử dụng Linux ở mọi nơi.

Tải xuống: en.opensuse.org

12. Ubuntu

linux12 Ubuntu là một bản phân phối chủ yếu dành cho máy tính để bàn dựa trên Debian GNU/Linux. Nó được tài trợ bởi Canonical Ltd, phát hành 6 tháng một lần, thường xuyên hơn so với Debian và dễ sử dụng hơn.

Tải xuống: www.ubuntu.com

Tin công nghệ sưu tầm!

QC:Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm có bản quyền,

Mời bạn vào đây.

keyshop

Thứ Năm, 8 tháng 4, 2010

System Explorer: Chương trình theo dõi hệ thống với nhiều tính năng hữu ích

system_explorer_01System Explorer là chương trình theo dõi hệ thống với nhiều tính năng và hoàn toàn miễn phí. System Explorer tương thích với Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

System Explorer miễn phí cho việc sử dụng cá nhân hoặc thương mại hóa. Chương trình có các tính năng sau:

- Hiển thị thông tin chi tiết về các chương trình đang chạy bao gồm đường dẫn chính xác nơi chương trình chạy. Khác hẳn với Task Manager của Windows chỉ có thể hiển thị thông tin về tên chương trình.

system_explorer_02- Hiển thị thông tin về một chương trình cho phép biết tất cả các tham số chạy chương trình điều này rất hữu ích cho những ai muốn chạy bằng chương trình cmd của Windows.

system_explorer_03  Khi bạn gặp rắc rối với việc xóa một tập tin mà không thể xóa được do có một chương trình đang chiếm giữ, nhưng lại không thể biết là chương trình nào, kết quả là không thể xóa được tập tin. Thành phần "Opened Files" cho phép xem tất cả các tâp tin đang được mở và từ đây có thể chọn "Close Handle" để đóng tập tin và bạn có thể xóa hoặc thao tác lại trên tập tin đó

system_explorer_04 - Dễ dàng kiểm tra các file khả nghi thông qua VirusTotal hoặc Jotti.

- Đồ thị theo dõi việc sử dụng tài nguyên hệ thống theo thời gian.

system_explorer_05

- Hệ thống Snapshots cho việc tìm kiếm dễ dàng những thay đổi hệ thống.

- Hỗ trợ đa ngôn ngữ và Plugin

system_explorer_06

Ngoài ra System Explorer còn quản lý các chương trình chạy lúc khởi động, các service của Windows, các driver, các connection đến hệ thống máy tính của bạn, các add-on của Internet Explorer, và chương trình Uninstall cho phép gỡ bỏ các chương trình đã cài đặt.

Phần mềm: System Explorer

Tác giả: Mister Group
Phiên bản: 2.1.5. Giấy phép: Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP, Windows Vista, Windows 7
Trang chủ: systemexplorer.mistergroup.org

Sưu tầm!

QC: Cửa hàng key bản quyền:

Keyshop_logo

Đồng hành cùng Vinaphone