Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

Ra mắt bộ sản phẩm BitDefender 2011 tại Việt Nam

Bi01

Ngày 6/10/2010, BitDefender Việt Nam đã chính thức ra mắt bộ sản phẩm phần mềm bảo mật 2011 gồm: phần mềm Antivirus Pro 2011, Internet Security 2011 và Total Security 2011.

Bộ sản phẩm BitDefender 2011 có màu xanh dương thân thiện cho phép người dùng chọn giao diện phù hợp với nhu cầu an ninh và khả năng sử dụng. Người dùng cơ bản, trung cấp hay chuyên gia đều có thể chủ động lựa chọn tốc độ xử lý dữ liệu và các tính năng phù hợp nhất với công việc và cấu hình của máy tính.

BitDefender 2011 có giao diện được thiết kế lại và sắp xếp hợp lí. Người dùng có thể cài đặt và thiết lập BitDefender 2011 trong một bước và không cần phải khởi động lại máy tính. Tính năng này giúp sản phẩm tiết kiệm tối đa thời gian cho người dùng. Công cụ “Search Advisor” cảnh báo các trang web không an toàn trong kết quả tìm kiếm Google, Yahoo, Bing…, bằng cách kiểm tra từng liên kết trong cơ sở dữ liệu trực tuyến của BitDefender.

Các sản phẩm của bộ sản phẩm BitDefender 2011 còn có hướng dẫn giải quyết sự cố tường lửa (Firewall Troubleshoot Wizard); công cụ tối ưu hiệu suất (Performance Optimizer) hiển thị những tiến trình đang làm chậm hệ thống và cách khắc phục; khả năng cấu hình mức độ bảo vệ phù hợp với với sức mạnh xử lý của máy tính (bằng cách điều chỉnh các thiết lập để phù hợp với bộ nhớ và CPU); lịch trình thông minh giúp hệ thống đạt hiệu suất tối đa, thông qua việc phân tích các yêu cầu sử dụng tài nguyên của ứng dụng và phân phối hợp lý.

Mỗi gói sản phẩm bảo mật BitDefender cung cấp trong phiên bản 2011 phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. BitDefender Antivirus Pro 2011 phù hợp với khách hàng cá nhân, cung cấp sự bảo vệ chủ động chống lại các virus, phần mềm gián điệp và các cuộc tấn công đánh cắp thông tin cá nhân.

BitDefender Internet Security 2011 phù hợp với khách hàng gia đình, cung cấp sự bảo vệ chống lại các cuộc tấn công dựa trên Web. Sản phẩm còn giúp các phụ huynh kiểm soát quá trình sử dụng Internet của con cái.

BitDefender Total Security 2011 là sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp. Sản phẩm cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện chống lại virus, phần mềm gián điệp, lừa đảo và các cuộc tấn công đánh cắp thông tin cá nhân. Total Security 2011 là gói giải pháp bao gồm chống virus, tường lửa, các công cụ quản lý mạng, mã hóa tập tin, sao lưu trực tuyến, và tự động cập nhật hàng giờ. Sản phẩm này đã đứng đầu bài test bảo vệ toàn diện của PC Security Lab thực hiện với 31 sản phẩm của các hãng danh tiếng như Symantec, Kaspersky, Avira, Panda.

Các sản phẩm Antivirus Pro 2011, Internet Security 2011 và Total Security 2011 có giá lần lượt là 190.000 đồng, 340.000 đồng và 490.000 đồng cho bản quyền 1 năm /1 máy tính. Tất cả các phiên bản này đều cho phép dùng thử 30 ngày với đầy đủ tính năng tại www.bitdefender.com/downloads.

Tại thị trường Việt Nam, hai đại diện phân phối chính thức của sản phẩm BitDefender 2011 là Công ty FPT Trading và Công ty Viettel Distribution.

Nguồn ICTNews


Hãy bảo vệ máy tính theo cách chuyên nghiệp, BKAV Pro! qc BKAV Pro

Mua BKAV bằng ngân lượng ở đây (giá 280.000đ/thẻ):

Chủ Nhật, 3 tháng 10, 2010

AVG Anti-Virus 2011 Free: diệt virus mạnh mẽ và miễn phí

AVG là trình ứng dụng an ninh được cộng đồng người dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi, nhất là phiên bản miễn phí. Vẫn nổi danh ở khả năng nhận diện virus khá tốt, dung lượng bộ nhớ chiếm dụng ít, bên cạnh Avast, Bitdefender bản miễn phí, AVG là một trong số các trình an ninh được lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, phiên bản AVG 2011 mới ra mắt có thêm rất nhiều cải tiến.

AVG1 Giao diện chính của AVG Anti- Virus Free 2011 có chứa thông tin quảng cáo giới thiệu bản thương mại, nhưng bạn có thể ẩn thông tin này bằng cách điều chỉnh nút ở dưới cùng.

Cài đặt 5 bước

Theo CNET, AVG khẳng định phiên bản 2011 “cho tốc độ quét nhanh hơn, dễ sử dụng và khả năng xử lý cải tiến”. Thử nghiệm cho thấy, thời gian cài đặt AVG Free 2011 nhanh hơn khá nhiều, mặc dù vẫn chưa thực sự “tốc hành” như các đối thủ của AVG. Bạn sẽ mất khoảng 5 phút từ khi tải về đến lúc có thể sẵn sàng sử dụng. Một trong số các điểm mới ở phiên bản 2011 là AVG đã cắt bỏ một số bước cài đặt không cần thiết, từ 13 bước xuống còn 5 bước.

AVG2 Giao diện của AVG 2011 mượt mà không kém các phần mềm hiện đại khác, phù hợp với giao diện của Windows 7

Chế độ quét thông minh

AVG Free có thêm một số tính năng bảo mật mới. Phiên bản lần này hỗ trợ chế độ quét thông minh (smart scanning), dựa vào khả năng quét, dò hành vi ứng dụng từ dữ liệu mạng của AVG để quét các tập tin an toàn, một khi quét lại phát hiện thấy có sự thay đổi, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo tập tin xấu. Cũng giống như sản phẩm của các đối thủ, mạng dữ liệu của AVG cũng căn cứ vào thông tin đóng góp của người dùng, đưa lên hệ thống đám mây của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn cũng có thể đóng góp vào nguồn dữ liệu này.

Công nghệ quét thông minh cũng mang đến cho người dùng công cụ quản lý tài nguyên hệ thống, để thiết lập các chế độ quét ưu tiên. Nếu lần quét theo lịch khởi động trong lúc bạn đang sử dụng máy tính, công cụ sẽ tự động hạn chế quá trình quét này, nhằm làm giảm tình trạng chiếm dụng hệ thống, không ảnh hưởng tới các công việc khác của bạn. Khi AVG phát hiện được hệ thống đang “nhàn rỗi”, trình ứng dụng sẽ tự động lấy nhiều tài nguyên hơn để quét. Bạn cũng có thể tuỳ chọn các thông số tự động trên.

Theo khẳng định của AVG, phiên bản mới cho thời gian quét nhanh hơn gấp 3 lần so với người tiền nhiệm.

AVG3

AVG không xung đột với Kaspersky đã cài sẵn trên máy, tự động cập nhật dữ liệu và không thể tắt ứng dụng khi dùng Task Manager.

Xác thực an ninh với LinkScanner

Một trong số cải tiến đáng chú ý của AVG LinkScanner. Mặc dù được tích hợp vào trình an ninh, nhưng bạn có thể tải về sử dụng riêng, cho phép quét các liên kết đăng tải trên Facebook và MySpace. Khi liên kết an toàn, LinkScanner sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh, ngược lại màu đỏ cho biết liên kết không an toàn. Bạn quan sát sẽ thấy có cảnh báo ở dưới liên kết mà AVG đã đánh giá.

Cùng với lần ra mắt phiên bản mới, AVG cũng giới thiệu Threat Labs, địa chỉ tài nguyên web giúp người dùng tìm tra khảo thông tin về cách thức đánh giá của LinkScanner, ngoài ra, cũng giúp người dùng máy tính không trực tiếp thử nghiệm LinkScanner cũng có thể đánh giá được các liên kết từ web.

AVG thiết kế các nút thực thi tức thì với một lần nhấn chọn, trong đó có Scan sẽ quét hệ thống, nút Update để cập nhật dữ liệu, nút Fix ở phía trên cho biết hệ thống đang mất an toàn. Nếu AVG nhận định hệ thống an toàn, nút Fix sẽ không xuất hiện. AVG bản mới cũng có widget mới dành cho Windows Vista và Windows 7, cho phép người dùng quét và cập nhật dữ liệu mà không cần phải mở toàn ứng dụng.

AVG4

Thống kê dung lượng RAM chiếm dụng khi thực thi quét và nhận diễn lỗi hệ thống cùng AVG -  khoảng 73 MB.

Bộ máy quét và tận diệt virus tương đương bản trả phí

Một trong những điểm cải tiến tiềm năng nhất của bản AVG Free là bộ máy nhận diện hiểm hoạ không kém gì trên phiên bản trả phí. Điều đó có nghĩa người dùng bản AVG Free không phải lo lắng trình an ninh thiếu các tính năng chuẩn, tiên tiến.

Tuỳ chọn PC AnalyzerRegistry giúp người dùng giải quyết các lỗi xuất hiện khi dùng máy. AVG có thể giúp bạn giải quyết tình trạng phân mảnh của ổ đĩa, xoá các shortcut bị hỏng, tuy nhiên vẫn có một hạn chế ở bản miễn phí.

AVG Anti-Virus 2011 và AVG Internet Security 2011 là các bản trả phí của VG Anti-Virus Free 2011 cũng bắt đầu có mặt trên thị trường. AVG Internet Security có thêm tường lửa, khả năng quét các tập tin tải về, các tập tin gửi qua trình IM trên tất cả các cổng, bộ lọc thư rác. Tuỳ chọn PC Analyzer có đầy đủ các tính năng, không bị hạn chế như bản miễn phí.

Có thể nói, ngoài một số tính năng bị hạn chế, AVG Anti- Virus Free hoàn toàn có thể so sánh được với bản trả phí, nhờ khả năng phòng ngừa an ninh và tận diệt tốt các hiểm hoạ dò được. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế của AVG là dung lượng ngày càng “phình ra”, một phần là do tích hợp LinkScanner. Bản cài đặt dành cho Windows 32 bit lên tới 135 MB.

Hiện AVG 2011 Free đã bắt đầu được cung cấp rộng rãi. Bạn có thể tải về bản miễn phí tại đây.

Nguồn: Tuổi trẻ online

Hãy bảo vệ máy tính theo cách chuyên nghiệp BKAV Pro

The BKAVPro

Đồng hành cùng Vinaphone