Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2010

Google Chrome 7 nhanh gấp 60 lần bản hiện tại

Microsoft vừa cho ra mắt bản Internet Explorer 9 Beta 1 và Google cũng muốn người sử dụng chú ý đến trình duyệt của họ khi nhấn mạnh vào đặc điểm mà Chrome luôn được ca ngợi: tốc độ.

Trên blog của Chromium, Google khẳng định các cải tiến mới giúp phiên bản 7 đạt được hoạt động đầy thuyết phục, trong một số trường hợp còn nhanh hơn 60 lần so với Chrome 6 nhờ bổ sung khả năng tăng tốc đồ họa.

chr01

Bảng so sánh tốc độ giữa bản Chrome 6 (xanh lam) và Chrome 7.

Trong khi đó, sau khi liệt kê các lý do nên sử dụng Internet Explorer 9, tạp chí Computer World tiếp tục so sánh với Chrome và đưa ra lý do nên sử dụng trình duyệt của Google:

Tốc độ nhanh hơn

IE 9 hoạt động nhanh hơn phiên bản trước nhưng vẫn thua Chrome còn bản thử nghiệm của Firefox 4 "chậm một cách đáng ngại".

Tận dụng diện tích màn hình

IE 9 và Firefox 4 đã được đơn giản hóa và giao diện trông sạch sẽ, gọn gàng hơn giống Chrome. Tuy nhiên, một điểm khác biệt là tab của Chrome được đặt ở vị trí cao nhất trên cửa sổ trình duyệt, giúp khai thác tối đa diện tích hiển thị. Đây là chi tiết nhỏ nhưng lại hữu ích khi người sử dụng đang có xu hướng chuyển sang màn hình 16:10 và 16:9. IE 9 cũng tiết kiệm không gian khi xếp các tab nằm ngang với thanh địa chỉ One Box, nhưng điều này khiến chiều dài tab bị thu ngắn lại.

Các chương trình add-on hữu ích

Firefox vẫn được đánh giá cao nhờ kho phần mềm tích hợp (add-on) phong phú nhưng cộng đồng phát triển ứng dụng cho Chrome cũng đang tăng nhanh chóng với nhiều chương trình được đánh giá cao.

Thanh địa chỉ hỗ trợ Google Instant

Thanh Address Bar của Chrome kiêm luôn nhiệm vụ tìm kiếm, do đó, khi Google Instant được triển khai rộng rãi, người sử dụng sẽ cảm thấy rất thú vị vì có thể trải nghiệm tính năng này trực tiếp trên thanh địa chỉ.

Nguồn VnExpess

Hãy bảo vệ máy tính bạn theo cách chuyên nghiệp - BKAV Pro The BKAVPro

Thứ Hai, 13 tháng 9, 2010

Kích hoạt tính năng Google Instant trong Chrome

Tính năng Google Instant Search vừa mới được ra mắt tuần trước cho phép người dùng thấy được kết quả khi vừa gõ xong từ khóa. Google cũng đang phát triển tính năng này trên trình duyệt Chrome. Nó sẽ cho phép hiển thị kết quả tìm kiếm khi người dùng đang gõ từ khóa trên thanh địa chỉ, hơn thế nữa trong một số trường hợp còn tải trực tiếp nội dung trang web mà người dùng cần tìm.

Cách cấu hình

Để kích hoạt tính năng Instant Search, bạn nhấn phải chuột vào shortcut của Chrome vào chọn Properties.

gg01

Trong cửa sổ Properties bổ sung thêm tham số dưới đây vào đường dẫn của Chrome. Lưu ý là có dấu cách giữa chrome.exe và tham số.

--enable-match-preview

gg02

Đóng tất cả các cửa sổ Chrome đang mở và gọi lại trình duyệt từ shortcut vừa sửa.

Cách sử dụng

Sau khi cấu hình xong bạn có thể thử gõ một từ khóa mà bạn chưa từng tìm kiếm lên thanh địa chỉ của Chrome, bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm được tự động tải về ở phía dưới. Ví dụ trong hình dưới đây là kết quả khi gõ từ "du bao".

gg03 Trong một số trường hợp, tính năng này còn tự động tải nội dung của trang web, đặc biệt trong trường hợp chỉ có một kết quả tìm kiếm và bạn đã từng truy cập vào trang web đó. Bạn có thể chọn lên xuống trong danh sách gợi ý và nội dung trang web cũng tự động được cập nhật.

gg04 Có thể quá trình tải về sẽ mất một chút thời gian, nó phụ thuộc vào tốc độ Internet cũng như độ nặng của trang web tải về. Dù sao thì đây vẫn còn là một tính năng mới mà Google đang phát triển.

Lỗi có thể gặp

Nếu bạn thường xuyên tìm kiếm trực tiếp từ thanh địa chỉ của Chrome, thì rất có thể bạn chưa muốn kích hoạt tính năng này. Bởi đôi khi bạn sẽ nhận được lỗi như dưới đây.

gg05 Hi vọng rằng Google sẽ sớm khắc phục lỗi này.

Tin công nhệ sưu tầm

Hãy bảo vệ máy tính của bạn theo cách chuyên nghiệpThe BKAVPro

Đồng hành cùng Vinaphone