Thứ Năm, 16 tháng 6, 2011

Ra mắt phần mềm diệt virus miễn phí Bkav SE phiên bản RC

Ngày 15/6/2011, Công ty An ninh mạng Bkav ra mắt phần mềm diệt virus miễn phí Bkav SE (Security Essentials) phiên bản RC (Release Candidate). Đây là phần mềm diệt virus miễn phí thứ hai trên thế giới được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp như: Cloud Computing (điện toán đám mây), Safe Run (thực thi an toàn), Firewall (tường lửa)…

Bkav SE là phiên bản thay thế cho phần mềm diệt virus Bkav Home vẫn được miễn phí từ 16 năm nay. So với Bkav Home, giao diện của Bkav SE thay đổi hoàn toàn với tông màu xanh lá cây, dãy menu tab được bố trí theo chiều dọc thay vì chiều ngang như phiên bản cũ. Một điểm đặc biệt, Bkav SE cũng được tích hợp tính năng tự động cập nhật (Live Update) và cập nhật từng phần như phiên bản thương mại Bkav Pro. Công nghệ điện toán đám mây cho phép Bkav SE tăng lượng mẫu nhận diện virus lên gần tương đương với Bkav Pro.

Người sử dụng có thể tải Bkav SE phiên bản RC tại đây:

http://se.bkav.com.vn/BkavSE/BkavSE_Setup.exe

Một số hình ảnh Bkav SE

Giao diện chính BKAV SE

 

Các tính năng chính của BKAV SE

Tính năng tự động cập nhật

Nguồn bkav.com.vn

Thứ Hai, 13 tháng 6, 2011

Trải nghiệm Internet Explorer 9 và Firefox 4

Trong tất cả các trình duyệt, Internet Explorer 9 cung cấp nhiều không gian hơn cho việc hiển thị các trang web nhờ vào việc thu gọn thanh địa chỉ xuống kích thước chỉ còn 63 pixel, nhỏ hơn cả Google Chrome (89 pixel).

FF-IE1

Internet Explorer 9

Microsoft cung cấp một cơ chế tự vệ riêng cho người dùng để có thể tự động điều chỉnh các tính năng bảo mật. Tính năng này được đánh giá là dễ sử dụng hơn so với Google Chrome và Firefox. Không những thế, Internet Explorer 9 còn tiếp tục khẳng định được sức mạnh của mình khi chiếm dụng dung lượng RAM nhỏ nhất so với các trình duyệt khác còn lại. Trong bảng chấm điểm tốc độ làm việc của mã JavaScript bên trong 3 trình duyệt phổ biến nhất thế giới thì Internet Explorer có điểm cao hơn hẳn so với hai trình duyệt kia.

FF-IE2

Một trong những đặc điểm rất mới của Internet Explorer 9 là việc tích hợp nhiều khung tính năng vào chung trong một vị trí gọi là OneBox. Theo đó, khung tìm kiếm và khung hiển thị địa chỉ trang web được gắn lại với nhau, như vậy, người dùng có thể vừa tìm kiếm và vừa điền được link của các website cần mở. Lẽ dĩ nhiên, đây không phải là một tính năng mới vì Google Chrome hay Firefox đã trang bị tính năng này cho các trình duyệt của mình từ lâu.

Để gia tăng sự tiện dụng trong thao tác, Microsoft đã nâng cao tính năng duyệt web theo thẻ (tab) trong trình duyệt bằng cách cho phép người sử dụng dịch chuyển các thẻ qua lại một cách linh động, để có thể sắp xếp các trang web đang mở theo ý mình.

Ngoài ra, điều tuyệt vời hơn nữa là khi kéo một thẻ ra ngoài trình duyệt, thẻ đó sẽ tự động chuyển thành một cửa sổ mới. Nếu thẻ đó chứa một website đang chơi nhạc thì bản nhạc sẽ tiếp tục được phát mà không bị ngắt giữa chừng như hiện tượng hay xảy ra ở các trình duyệt khác.

Trong các bài kiểm tra “chạy đua marathon”, Internet Explorer tiếp tục gây ấn tượng với khả năng “chạy bền”, “chạy dai” lẫn “chạy nước rút” của mình. Không những thế, với các dạng đồ họa 3D thì đây cũng là trình duyệt hỗ trợ tốt nhất công nghệ hình ảnh này. Như vậy, Internet Explorer 9, chính là ứng dụng tốt nhất cho bất kì người lướt web nào, nhất là trong lúc các website siêu nặng ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng, mà vốn đang khiến các trình duyệt được đánh giá là chạy nhanh, cũng phải ì ạch khi mở chúng lên.

Tuy thế, Microsoft có vẻ đã không hoàn toàn thông minh khi chỉ để những ai dùng Windows 7 và Windows Vista mới được sử dụng trình duyệt Internet Explorer 9 này. Chính điều này đã giúp các trình duyệt đối thủ ngay lập tức trở thành sự lựa chọn với mọi người, nhất là những ai đang sử dụng Windows XP.

Ưu điểm: Bộ máy JavaScript mới, giao diện tinh gọn, khả năng bảo mật tốt, nhiều tính năng an toàn cho người dùng, tính năng tab thông minh như ứng dụng trong Windows 7

Nhược điểm: Chỉ chạy trên Windows Vista và Windows 7. Không tương thích với một số website.

Firefox 4

Ra mắt gần như cùng lúc với Internet Explorer 9 là Firefox phiên bản 4.0

FF-IE3

Ngay từ khi xuất hiện trình duyệt Google Chrome thì ngay lập tức Firefox đã gặp phải một đối thủ lớn và phải phân thân để “chiến đấu” cùng lúc trong hai mảng “chiến trường” là thu hút người tiêu dùng và tập trung phát triển tính năng. Gần đây, với phiên bản 4.0, Firefox gần như đã bắt kịp Google Chrome trong phần đọ sức mạnh về mã JavaScript. Những bài kiểm nghiệm gần đây thậm chí cho thấy, Firefox đã vượt qua Google Chrome về khả năng hỗ trợ hình ảnh 3D và công nghệ web HTML 5.0. Không những thế, nó cũng cố gắng thực hiện các bước tinh giản cách mạng để mang đến một giao diện dễ sử dụng hơn cho mọi người mặc dù trước kia, Firefox gần như được xem là một trong những trình duyệt đơn giản, dễ dùng nhất thế giới.

Một trong những dấu ấn mạnh về khả năng làm việc đầy ngạc nhiên của Firefox chính là việc nó có tốc độ tự khởi động cực nhanh. Phiên bản này tự kích hoạt lại chỉ sau 2,2 giây trong khi Google Chrome cần đến 9 giây còn Internet Explorer phải 11 giây sau mới xuất hiện. Bên cạnh đó, bằng việc sử dụng công nghệ Sandbox, cũng tương tự như Google Chrome, trình duyệt này cho khả năng làm việc bảo mật cao hơn, chống lại các virus một cách hữu hiệu hơn. Như vậy, với phiên bản 4.0 mới này, Firefox chắc chắn sẽ là một đối thủ rất đáng gờm cho bất kì trình duyệt web nào muốn chiếm ngôi vị thứ nhất trong thế giới trình duyệt mà nó – Firefox, đang theo đuổi.

Ưu điểm: Kích thước giao diện nhỏ gọn, nhanh hơn phiên bản cũ, thanh không gian tab rộng, hỗ trợ tính năng đồng bộ, cho phép tăng tốc từ phần cứng, giao diện đẹp.

Nhược điểm: Thua điểm Internet Explorer 9, Google Chrome 10; một số website có Flash, PDF, HTML 5 không chạy tốt trên Firefox 4.

Nguồn: TTCN

Windows 8 sẽ ra mắt năm 2012, Mac OS X Lion sắp sửa trình làng

Cuộc chiến huyền thoại giữa Mac và PC đã trở lại khi mới đây cả Apple và Microsoft đều công bố thông tin mới về hệ điều hành tiếp theo của mình.

Win8-1

Phát biểu tại diễn đàn Microsoft Developer Forum tại Tokyo, CEO Steve Ballmer của Microsoft xác nhận phiên bản hệ điều hành tiếp theo của hãng được biết đến với cái tên không chính thức “Window 8” sẽ ra mắt vào năm 2012. “Window 8” sẽ chạy trên cả PC, tablet và slate. Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao của Microsoft đề cập đến hệ điều hành sắp ra mắt “Window 8” một cách chính thức.

"Và như chúng tôi mong chờ, thế hệ Windows tiếp theo sẽ ra mắt vào năm tới, cùng với nó là rất nhiều điều khác nữa. Chúng tôi đã tiến bộ qua từng năm, bạn nên mong đợi được nghe nhiều hơn về Windows 8. Windows 8 dành cho PCs, tablet, slate và nhiều các thiết bị khác nữa".

Có một điểm thú vị trong phát biểu của Steve Balmer khi ông phân biệt rõ ràng giữa "slate" và "tablet". Chúng ta hãy chờ đợi xem Windows 8 có mang lại định nghĩa mới cho 2 cái tên này không.

Trong khi đó, một động thái khác liên quan đến đối thủ lớn nhất của Microsoft là Apple, hệ điều hành mới của quả táo, Mac OS X Lion, được dự kiến sẽ ra mắt ngay trong mùa hè này.

Win8-2

Phiên bản mới nhất Mac OS X Lion được Apple giới thiệu là "sẽ mang những tinh hoa của iPad vào máy Mac" với các tính năng mới như:

  • Mac App Store: kho phần mềm ứng dụng dành cho Mac, tương tự App Store cho iPhone và iPad. Được biết Windows 8 của Microsoft cũng sẽ có tính năng này.
  • Launchpad: cho phép bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng giống như trên iPad.
  • Full-screen apps: hiện màn hình hiển thị toàn bộ các ứng dụng đang được chạy.
  • Mission Control: gộp các ứng dụng đang chạy theo nhóm trên màn hình hiển thị.
  • Auto Save.
  • Versions: lưu trữ trạng thái văn bản tại từng thời điểm, cho phép bạn so sánh sự khác nhau giữa các phiên bản.
  • Resume: mở lại một ứng dụng tại trạng thái khi tắt. …
Nguồn TTCN

Đồng hành cùng Vinaphone