Thứ Năm, 1 tháng 10, 2009

Windows 7 Logon Screen Rotator – Thay đổi màn hình Logon của Windows 7 tự động

Kể từ Windows 7, Microsoft đã chính thức cho phép người dùng thay đổi hình nền của màn hình đăng nhập mà không cần đến tiện ích của một hãng thứ ba. Tiến xa hơn nữa, với tiện ích nhỏ gọn Windows 7 Logon Screen Rotator, bạn có thể thay đổi hình nền này một cách ngẫu nhiên.

Windows 7 Logon Screen Rotator là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và đơn giản cho phép người sử dụng dễ dàng thay đổi màn hình đăng nhập mặc định của hệ thống bằng 10 hình ảnh mà bạn yêu thích một cách nhanh chóng. Các file ảnh này khi sử dụng sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên và được áp dụng tại mỗi thời điểm đăng nhập hệ thống khác nhau.

Ứng dụng này được luke_smily_face phát triển trên nền .NET và chỉ hoạt động với Windows 7. Sử dụng tiện ích này người sử dụng không cần cài đặt, chỉ cần tải về là có thể sử dụng được ngay, bạn tải về miễn phí tại đây.

01img-1254208122-1

Tất cả bạn cần làm là kích hoạt tập tin LogonScreenRotator.exe, trong giao diện chính tương ứng với 10 lựa chọn, với mỗi lựa chọn bạn bấm nút Choose Image để chọn hình ảnh. Các hình ảnh được chọn để thay thế màn hình đăng nhập ban đầu phải có dung lượng ít hơn 256 KB và chỉ hỗ trợ định dạng JPG. Sau khi chọn xong bạn bấm nút Enable Settings and Exit để lưu lại cấu hình đã thiết lập là xong.02img-1254208122-2

 

Bạn cũng có thể tải phiên bản mới nhất tại trang chủ http://lukepaynesoftware.com/lsr/.

theo Askvg

6 ứng dụng của Google có thể bạn chưa biết

01google-labs Google đã cung cấp cho bạn nhiều trang chức năng khá hay, Google Maps, Reader, Docs và Alerts là một vài trang được khá nhiều người biết đến. Dưới đây là một vài trang web hữu ích khác của Google mà có thể bạn chưa biết đến.

Trends (xu hướng)

Trends là một công cụ để nghiên cứu và so sánh rất tiện. Gõ một từ gì đó như: VW, Ford, Fiat vào thanh tìm kiếm kết quả trong đồ thị, vị trí và thời gian của tin tức sẽ được hiển thị. Bằng cách so sánh đồng thời nhiều điều kiện tìm kiếm, thời gian của dữ liệu sẽ được lưu vào bảng tính hoặc một đồ thị. Tất cả các thông tin này được hiển thị trực quan.

 

02googlesites-trends

Trang chủ http://www.google.com/trends.

Tìm kiếm chuyên biệt

Để giúp thu hẹp tìm kiếm của bạn, Google cung cấp công cụ tìm kiếm chuyên biệt cho các chủ đề khác nhau. Một thí dụ là nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin về Linux. Bạn có thể đi đến trang tìm kiếm Linux và gõ vào từ khóa của bạn. Điều này sẽ lọc bỏ tất cả các thông tin về Windows, việc này sẽ cắt giảm số lượng các trang web bạn có thể phải xem xét thông qua.

 

03googlesites-specialsearch

Có tất cả 5 chủ đề chuyên biệt tại http://www.google.com/options/specialsearches.html.

News Timeline (dòng tin)

Tìm kiếm một ngày trong quá khứ để tìm hiểu những gì xảy ra. Các tìm kiếm nâng cao cho phép các tiêu chí khác nhau sẽ được thiết lập như một tờ báo cụ thể, tạp chí, blog...

Để có thê sử dụng Google News Timeline, các tạp chí hay tờ báo phải có một phiên bản có sẵn trong Google Book Search hoặc Google Tin Tức.

 

04googlesites-newstimeline

Trang chủ http://newstimeline.googlelabs.com/.

Google Moderator

Moderator là một ý tưởng thực sự đơn giản. Tạo ra một chủ đề và mời công chúng đặt câu hỏi, đưa ra lời khuyên, hay gợi ý về bất cứ điều nào khác bạn có thể nghĩ đến. Nó là một hình thức diễn đàn mở. Đối tượng của bạn sẽ đặt câu hỏi, sẽ bỏ phiếu về các câu hỏi cho bạn biết bao nhiêu người đồng ý hoặc không đồng ý với những gì đã được yêu cầu. Với một số sáng tạo, điều này có thể là một sự tham khảo hay cho các sản phẩm, ý tưởng hay dịch vụ.

 

05googlesites-moderators

Trang chủ http://moderator.appspot.com/.

Fast Flip (lật nhanh)

Một cách nhanh chóng để quét qua nguồn tin khác nhau cùng một lúc. Các tin cấp dữ liệu có thể được thu hẹp bởi một chủ đề, nguồn, được xem nhiều nhất và một số lựa chọn khác. Fast Flip cho thấy một ảnh chụp màn hình nhỏ của trang, thường chỉ đủ lớn để xem các tiêu đề lớn. Khi bạn muốn xem một cái gì đó, chỉ cần click vào nó để làm cho trang đủ lớn để đọc. Nếu bạn có thể tùy chỉnh các trang web và lưu lại lựa chọn của bạn, nó sẽ là đẹp, thoáng mát như dùng RSS.

 

06googlesites-fastflip

Trang chủ http://fastflip.googlelabs.com/.

City Tours

Cung cấp nhiều địa điểm thu hút ở một địa danh nào đó tiếp bằng cách sử dụng kết quả từ Google Maps. Hướng dẫn, khoảng thời gian để xem, sức hấp dẫn, lịch trình, xếp hạng và giờ hoạt động. Nó giúp ích cho bạn trong việc hoạch định một chuyến du lịch chu đáo và dễ dàng.

 

07googlesites-citytours

Theo maketecheasier

VinaPhone thử nghiệm thành công các dịch vụ 3G

Mạng di động VinaPhone thuộc Tập đoàn VNPT hôm nay, 30-9 công bố việc thử nghiệm các dịch vụ mạng 3G đã hoàn thành và đạt kết quả tốt, các dịch vụ VinaPhone 3G sẽ chính thức được cung cấp sau ngày 12-10 này. Đó sẽ là các dịch vụ điện thoại di động 3G đầu tiên tại Việt Nam.

3GVina

Ngày 2-4, VinaPhone đã được Bộ TT-TT thông báo đủ điều kiện để được cấp phép triển khai công nghệ 3G trên mạng VinaPhone. Ngày 11-8, VNPT chính thức nhận giấy phép Thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn IMT-2000 trong băng tần số 1900-2200 MHz từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

Nhận được giấy phép, VNPT/VinaPhone đã cam kết sẽ cung cấp dịch vụ  3G sau đúng một tháng kể từ khi giấy phép có hiệu lực, bảo đảm các thuê bao của VinaPhone được hưởng các dịch vụ tiện ích của mạng 3G sớm nhất.

Ông Hồ Đức Thắng, Phó giám đốc VinaPhone cho biết, VinaPhone đã hoàn thành việc lắp đặt hàng nghìn trạm thu phát 3G, kết nối giữa mạng 2G và 3G, nghiên cứu phát triển dịch vụ mới, xây dựng các gói cước… Tháng 9, VinaPhone đã tiến hành thử nghiệm hàng loạt các dịch vụ trên mạng VinaPhone 3G như Video Calls, Mobile TV và các dịch vụ truy cập internet tốc độ cao trên máy di động và các thiết bị hỗ trợ. Các dịch vụ đều sẵn sàng để khai trương vào ngày 12-10 theo đúng dự kiến. Các thuê bao VinaPhone sẽ được hưởng các dịch vụ thú vị và tiện lợi của mạng 3G  sớm nhất.

Ông Thắng tiết lộ thêm, VinaPhone sẽ công bố chính thức các gói cước và mức cước sử dụng dịch vụ 3G vào thời điểm khai trương dịch vụ. Tuy nhiên, về cơ bản các dịch vụ hiện có trên mạng 2G sẽ không thay đổi khi được sử dụng trên mạng 3G (cuộc gọi, nhắn tin, MMS, Data). Đối với các dịch vụ đặc thù của mạng 3G như Mobile TV, Mobile Camera, VideoCall…, VinaPhone sẽ quy định mức cước riêng ở mức cạnh tranh và phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng Việt Nam.

Theo thongtincongnghe!

Đồng hành cùng Vinaphone