Thứ Năm, 4 tháng 2, 2010

Thủ thuật thay đổi một số Item trong menu Start trên Windows 7

Có thể bạn nghĩ việc xóa đi hoặc thay đổi một số Item (vd: tên tài khoản người dùng) trên trình đơn Start là điều không thể hoặc phải thực hiện các thao tác rắc rối? Tuy nhiên đối với người dùng Windows 7, việc này được thực hiện rất dễ dàng.

Sau đây là ví dụ về thay đổi hoặc làm mất tên tài khoản người dùng trong menu start của Windows7.

w70301 Tên người dùng sẽ xuất hiện trong trình đơn Start như là một liên kết tới thư mục cá nhân của bạn, cung cấp truy cập nhanh đến các tài liệu, danh bạ, video, âm nhạc và thư mục hình ảnh. Nếu bạn không muốn thấy tên đăng nhập của bạn trong menu Start, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click phải chuột lên trình đơn Start, chọn Propreties

w70302 Bước 2: Trong cửa sổ Propreties hiện ra, chọn thẻ "Start Menu", click vào nút "Customize" để mở hộp thoại "Customize Start Menu".

w70303 Bước 3: Ở hộp thoại "Customize Start Menu",  tìm đến vị trí của tùy chọn "Personal folder", chọn thiết lập "Don’t display this item" để tên tài khoản người dùng không hiện trên trình đơn Start

w0304 Bước 4: Chọn "Ok", để đóng hộp thoại "Customize Start Menu", chọn "Apply" và "Ok" một lần nữa để đóng hộp thoại "Customize Start Menu", hoàn tất các bước loại bỏ tên tài khoản người dùng khỏi trình đơn Start

Các bạn có thể thử để thấy sự thay đổi các item khác một cách tương tự!

Chúc các bạn thành công!

Blog tin-congnghe sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đồng hành cùng Vinaphone